Hội thi kể chuyện về “ Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Trong không khí cả nước cùng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được sự chỉ đạo của phòng giáo dục Nha Trang, sáng ngày 10-01-2013, trường Tiểu học Vạn Thạnh đã tổ chức Hội thi kể chuyện về “ Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp trường trong giờ hoạt động ngoại khóa.

Có mặt trong hội thi là những gương mặt xuất sắc nhất được lựa chọn từ các khối lớp sau vòng thi cấp tổ. 16 gương mặt thí sinh mang đến hội thi những câu chuyện khác nhau về tấm gương của Bác trong cuộc sống thường nhật, trong vấn đề quan hệ với mọi người, với bạn bè quốc tế, …, và đặc biệt là những câu chuyện về tình cảm của Bác đối với thiếu nhi cũng như những câu chuyện về tấm lòng của các em nói riêng, những người dân Việt Nam nói chung dành cho Bác. Với giọng kể mộc mạc, ngây thơ và hồn nhiên của các em, những câu chuyện trở nên gần gũi, các em như được hóa thân thành các nhân vật, các em thiếu nhi trong những câu chuyện kể. Ngoài việc thể hiện đầy đủ nội dung, các em còn nêu được nội dung, bài học mà mình rút ra được qua mỗi câu chuyện. Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã chọn ra 3 thí sinh đạt giải xuất săc, 13 thí sinh đạt giả khuyến khích để trao giải. Sau hội thi, nhà trường sẽ chọn ra những cá nhân nổi bậc để thành lập đội tuyển dự thi kêt chuyện cấp thành phố. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, cần được duy trì thường xuyên để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác sẽ được nhân rộng hơn, đi sâu hơn vào cuộc sống của mỗi chúng ta.

KC1

KC2

KC3

KC4

KC5

KC6

Một số hình ảnh về cuộc thi cấp trường./.

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 11 Tháng 1 2013 00:32 )