.:: Trường Tiểu Học Vạn Thạnh - Thành phố Nha Trang::.

Thăm nghề tranh thêu XQ

Email In PDF.

HOẠT ĐỘNG ĐI THĂM QUAN TÌM HIỂU VỀ NGHỀ TRUYỀN THỐNG LÀM TRANH THÊU TAY XQ.

Trong không khí của tháng 03 – bên cạnh những hoạt động hướng về ngày lễ kỉ niệm thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931- 26/03/2017). Liên đội tiểu học Vạn Thạnh đã tổ chức cho học sinh đi tham quan và tìm hiểu về nghề tranh thêu tay tại phòng triển lãm tranh thêu tay XQ – đường Trần Phú – Tành phố Nha Trang.

Đúng 9h15p, sáng ngày 30/03, các em thuộc ban chỉ huy Liên đội đã rất háo hức trang bị sổ tay và bút ghi chép để cùng nhau lắng nghe người hướng dẫn giới thiệu sơ qua về lịch sử hình thành nên nghề thêu tranh tay XQ.

Trong buổi thăm quan tất cả các học sinh đều cảm thấy rất vui và ý nghĩa khi được cô hướng dẫn giới thiệu tỉ mỉ những tác phẩm tranh thêu tay vô cùng nghệ thuật, có lịch sử lâu đời. Bên cạnh đó, các em được tận mắt trải nghiệm từng mũi thêu tay hết sức tinh xảo của các cô thợ thêu.

Kết thúc buổi thăm quan, các em đã gửi gắm những lời cảm ơn chân thành tới các cô chú tại phòng triển lãm tranh. Có thể nói, buổi tham quan lần này đã để lại những kỉ niệm thật đẹp trong mỗi học sinh. Qua buổi thăm quan, các em đã được tìm hiểu thêm một nghề truyền thống có từ lâu đời của thành phố Nha Trang. Đó là một nghề cần được giữ gìn và phát triển để Thành phố Nha Trang mãi không những chỉ đẹp về cảnh vật mà còn là những nét đẹp về văn hóa in đậm trong lòng mỗi người khi đến với Nha Trang.

tranh XQ 1

tranh XQ 2

tranh XQ 3

tranh XQ 4

tranh XQ 5

tranh XQ 6

tranh XQ 7

Tin bài và ảnh: Phan Thị Thanh Nhàn.

Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 09 Tháng 4 2017 03:34 )  

dac diem van thanh

Tin nhanh

SKKN

Thời tiết


NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8
mod_vvisit_counterHôm qua8
mod_vvisit_counterTuần này98
mod_vvisit_counterTuần trước154
mod_vvisit_counterTháng này16
mod_vvisit_counterTháng trước1302
mod_vvisit_counterTất cả242370