.:: Trường Tiểu Học Vạn Thạnh - Thành phố Nha Trang::.

Chương trình Nuôi heo đất - vui Tết sum vầy

Email In PDF.

Sau hơn 5 tháng, 22 con lợn đất đang được hơn 80 em hoc sinh Trường Tiểu học Vạn Thạnh “nuôi” nhằm hưởng ứng phong trào “Nuôi heo đất - vui Tết sum vầy”. Đây là hoạt động ý nghĩa của nhà trường, giáo dục cho học sinh tính tiết kiệm, quý trọng đồng tiền và biết sống vì mọi người.

Năm học 2017 - 2018, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vạn Thạnh đã phát động phong trào “Nuôi heo đất - vui Tết sum vầy”. Theo đó, đầu năm học mỗi lớp “nuôi” một con lợn đất và "mổ" lợn vào dịp cận Tết Nguyên Đán. Số tiền thu được sẽ dùng để mua quà Tết cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp.

Mục đích của phong trào là chia sẻ với các em một phần khó khăn, nhất là trong dịp Tết đến, xuân về để các em và gia đình được ấm lòng hơn, qua đó động viên các em vươn lên trong học tập. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết vui tươi, ấm áp hơn, phong trào còn có ý nghĩa giáo dục các em học sinh ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ khó khăn với mọi người.

Ngoài ra, đây còn là hoạt động góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phong trào mới thực hiện được trong 2 năm học qua nhưng đã được đông đảo các thầy cô giáo, bậc phụ huynh và các em học sinh trong toàn trường hưởng ứng. Đây là một phong trào nhỏ nhưng có sức lan tỏa rất lớn.

Ngày gần đến Tết Nguyên đán, nhà trường tổ chức “mổ” lợn cho tất cả các lớp. Số tiền “mổ” lợn sẽ được công khai với các thầy cô và các bậc phụ huynh. Roàn bộ số tiền sẽ mua gạo và quà chia sẻ khó khăn đối với 30 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trong nhà trường.

Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc, do vậy những năm học tới, phong trào này sẽ được nhà trường duy trì, nhân rộng nhằm mang lại cho các em có hoàn cảnh khó khăn một nguồn động viên về vật chất và tinh thần, để các em có động lực vươn lên trong cuộc sống.

HEO 2


HEO 1

Một số hình ảnh về bữa tiệc mổ heo của học sinh.

Tin bài và ảnh thầy Trần Văn Quyền.

 

dac diem van thanh

Tin nhanh

SKKN

Thời tiết


NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7
mod_vvisit_counterHôm qua8
mod_vvisit_counterTuần này97
mod_vvisit_counterTuần trước154
mod_vvisit_counterTháng này15
mod_vvisit_counterTháng trước1302
mod_vvisit_counterTất cả242369