.:: Trường Tiểu Học Vạn Thạnh - Thành phố Nha Trang::.

Nữ sinh mồ côi, học giỏi toàn diện

Email In PDF.

Nguyễn Thị Cẩm Vân sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, bố bị bệnh rồi mất sớm, một mình mẹ cùng lúc nuôi hai chị em ăn học. Hiểu hoàn cảnh gia đình, Vân luôn phấn đấu trong học tập, 7 năm liền em là học sinh giỏi toàn diện.


Cẩm Vân hiện là học sinh lớp 7 của Trường THCS thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, Thanh Hóa. Ở ngôi trường này, thầy cô và các HS đều biết đến và cảm phục trước nghị lực của cô học sinh có dáng người nhỏ nhắn, nước da ngăm đen này.

Vân sinh ra và lớn trong một gia đình khó khăn, bố thường xuyên đau ốm. Căn bệnh ung thu quái ác luôn hành hạ và theo bố em trong suốt hai năm trời, tiền thuốc thang chữa chạy, khiến gia đình em càng trở nên khó khăn túng thiếu. Đầu năm 2010, bố em đã mãi mãi ra đi, để lại người vợ trẻ và hai con thơ.

Sau ngày bố mất, kinh tế gia đình Vân gần như suy kiệt. Với đồng lương ít ỏi của giáo viên cấp một, mẹ em không đủ khả năng để cùng một lúc nuôi hai con ăn học. Vậy là Vân phải lên nhà bác gái trên thị trấn ở để bác nuôi ăn học. Để đền đáp lòng mong mỏi của những người thân, ngay sau khi đến ngôi trường mới, Vân đã “lăn” ra học. Nhiều hôm do chưa làm xong bài cũ, em đã thức đến tận hai giờ sáng làm cho xong, chuẩn bị bài mới cho ngày hôm sau lên lớp rồi mới đi ngủ.

Cô Lương Thị Liên - hiệu trưởng Trường THCS Cành Nàng cho biết: “Em Vân hiện đang là học sinh lớp 7, liên tục trong 7 năm học vừa qua, năm nào em cũng làm lớp trưởng và là học sinh giỏi toàn diện của trường”.

altCẩm Vân chăm chỉ học tập, là học sinh giỏi toàn diện.


Cô Liên cho biết: “Em Vân không chỉ là một học sinh giỏi toàn diện của trường mà em rất năng động trong tất cả các hoạt động phong trào Đoàn, Đội của trường. Đặc biệt em có khả năng tổ chức các hoạt động rất tốt. Mới đây nhất em Vân đã đạt giải xuất sắc với bài hùng biện về vấn đề môi trường, rồi giải nhất toàn huyện trong cuộc thi Chỉ huy đội và phụ trách sao giỏi năm 2012, giờ đây em đang chuẩn bị cho cuộc dự thi sắp tới ở tỉnh”.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 26 Tháng 4 2012 04:51 )  

dac diem van thanh

Tin nhanh

SKKN

Thời tiết


NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay28
mod_vvisit_counterHôm qua25
mod_vvisit_counterTuần này96
mod_vvisit_counterTuần trước1217
mod_vvisit_counterTháng này5599
mod_vvisit_counterTháng trước8803
mod_vvisit_counterTất cả232737