.:: Trường Tiểu Học Vạn Thạnh - Thành phố Nha Trang::.

Công Đoàn trường Tiểu học Vạn Thạnh

Email In PDF.

          Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, tổ chức Công đoàn đã thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn viên. Công đoàn đã phát huy tính chủ động, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong nhà trường vận động đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật nhà nước, học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của Công đoàn cấp trên dưới nhiều hình thức. Bên cạnh đó, Công đoàn đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhằm khuyến khích đoàn viên tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

          Hằng năm, Công đoàn đã cùng với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chi tiêu và giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, phát động thi đua, đăng kí các danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân ở các cấp; phối hợp với chuyên môn tổ chức, triển khai sâu rộng nhiều phong trào thi đua “ Hai tốt”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn của ngành như cuộc vận động “ Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “ Dân chủ - kỷ cương – tình thương – trách nhiệm” ... Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cũng là một trong những hoạt động được Công đoàn đặc biệt quan tâm, góp phần xây dựng một môi trường sư phạm lành mạnh, đoàn kết, nâng cao sức khỏe cho CBĐVCĐ, phục vụ tốt công tác dạy và học.

          Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đoàn viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tổ chức cho đoàn viên đi tham quan, học tập, tìm hiểu các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử ở nhiều địa phương...Đây là một hoạt động rất bổ ích, thu hút được đông đảo các đoàn viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ đoàn viên Công đoàn. Các hội thi nữ công vào dịp 8/3; 20/10 cũng được Công đoàn tổ chức dưới nhiều hình thức sinh động hấp dẫn, tạo bầu không khí phấn khởi, đoàn kết trong tổ chức Công đoàn.

          Mặc dù còn nhiều khó khăn, song Công đoàn trường luôn phối hợp với chính quyền, có nhiều cố gắng cải thiện và nâng cao đời sống tinh thần, phúc lợi cho đoàn viên, tổ chức thăm hỏi động viên những gia đình cán bộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, những lúc ốm đau, hoạn nạn... Hàng năm, chính quyền và Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như: gặp mặt giao lưu; các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu nhân ngày 20/11; tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; Trung thu... Bên cạnh đó các hoạt động quyên góp, ủng hộ, xây dựng quỹ tình nghĩa... cũng được tổ Công đoàn trường thường xuyên quan tâm. Chính những nghĩa cử cao đẹp ấy đã làm cho tôi một đoàn viên ngày càng tin yêu, gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn, với Nhà trường và toàn tâm phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

          Có thể khẳng định rằng, trong những năm qua, tổ chức Công đoàn Trường Tiểu học Vạn Thạnh tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Có được những kết quả như thế là nhờ sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, sự phối kết hợp và tạo điều kiện của BGH nhà trường và đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ đoàn viên Công đoàn nhà trường.

          Chúc cho Công đoàn trường Tiểu học Vạn Thạnh mãi mãi là tổ ấm của toàn thể giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường !

                                                                                                                                               Trần Thị Minh Phượng

 

dac diem van thanh

Tin nhanh

SKKN

Thời tiết


NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay55
mod_vvisit_counterHôm qua25
mod_vvisit_counterTuần này123
mod_vvisit_counterTuần trước1217
mod_vvisit_counterTháng này5626
mod_vvisit_counterTháng trước8803
mod_vvisit_counterTất cả232764