.:: Trường Tiểu Học Vạn Thạnh - Thành phố Nha Trang::.

Hoạt động dạy và học

Tri Rung chuông vàng Tiếng Anh cho học sinh khối 3, 4 và 5

Email In PDF.

HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG MÔN TIẾNG ANH KHỐI 3; 4; 5

Để tạo không khí vui tươi cho học sinh trong các giờ chào cờ đầu tuần và qua đó nhằm đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ trong nhà trường, vào các buổi chào cờ đầu tuần 23, 24, 25 Trường Tiểu học Vạn Thạnh đã tổ chức hội thi “Rung chuông vàng - môn Tiếng Anh” cho học sinh khối lớp 3, 4 và 5.

Là một sân chơi trí tuệ nên thu hút được sự quan tâm rất lớn của toàn thể các em học sinh. Mỗi lớp thành lập một đội 5 học sinh ưu tú nhất để tham gia thi. Các thí sinh phải trả lời các câu hỏi ở phần “Khởi động, tăng tốc và về đích” và đã thể hiện kiến thức, khả năng ứng biến nhanh nhạy, khả năng trả lời bằng tiếng anh lưu loát của các em. Cuộc thi đã tạo bầu không khí sôi động, vui vẻ, hồi hộp, phấn chấn và những trải nghiệm thú vị cho các em.

Mặc dù chưa có học sinh nào đến được đích cuối cùng và được “ Rung chuông” nhưng các em cũng đã rất xuất sắc vượt qua các vòng thi. Dẫn đầu khối 3 là em:       ; dẫn đầu khối 4 là em:     ; và dẫn đầu khối 5 là em:      . Ban tổ chức đã trao những phần thưởng khích lệ tinh thần học tập, ham hiểu biết của các em.

Ngoài ra những khán giả có câu trả lời, giải thích đúng cũng được nhận những phần quà mang tính động viên, khích lệ tinh thần.

Thành công của việc tổ chức hoạt động Rung chuông vàng hôm nay sẽ là tiền đề để nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa vừa học, vừa chơi bổ ích khác. Và quan trọng là làm cho học sinh thích thú hơn trong các giờ chào cờ đầu tuần.                                                                                         

                                                                                      Tin và bài viết: Chuyên môn  

 

Trường Tiểu học Vạn Thạnh tổ chức thi Rung chuông vàng cho học sinh khối 5

Email In PDF.

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẠNH TỔ CHỨC CUỘC THI

“RUNG CHUÔNG VÀNG” CHO HỌC SINH LỚP 5

Sáng ngày 29/2/2016, trong giờ chào cờ, Trường Tiểu học Vạn Thạnh đã tổ chức cho các em học sinh lớp 5 thi “Rung chuông vàng”.  Tham dự cuộc thi gồm có tất cả các thầy, cô giáo, sinh viên thực tập và 876 học sinh nhà trường. Mỗi lớp 5 tham dự cuộc thi được cử 7 học sinh ưu tú nhất để tham gia. Là một sân chơi trí tuệ nên thu hút được sự quan tâm rất lớn của toàn thể các em học sinh. Trong thời gian 15 giây, các thí sinh phải vượt qua được một câu hỏi về kiến thức ở các môn đã được học trong nhà trường và thực tế cuộc sống. Ngoài những phần thưởng là giải nhất, giải khuyến khích ở các chặng thi, học sinh nào vượt qua được câu số 20 cuối cùng sẽ nhận được một phần thưởng đặc biệt của nhà trường và sẽ được “rung chuông vàng”.

Cuộc thi lần này có phần sôi nổi hơn vì các thí sinh được sự góp sức cứu trợ của các thầy, cô giáo thực tập sư phạm. Ngoài ra, khán giả có những câu trả lời, giải thích đúng cũng có được những phần thưởng mang tính động viên, khích lệ tinh thần trong phần giao lưu. 

Cuối cùng phần thắng cao nhất của cuộc thi đã thuộc về em Phạm Bùi Trí Dũng, học sinh lớp 5/2. Ban tổ chức cuộc thi đã có những phần thưởng khích lệ tinh thần học tập, ham hiểu biết của em.

Tuy cuộc thi diễn ra trong thời gian ngắn nhưng học sinh cảm thấy rất vui và thích thú. Điều đó giúp cho các em bớt nhàm chán, căng thẳng trong các giờ chào cờ đầu tuần. Đây cũng là một trong những hoạt động ngoại khóa bổ ích mà nhà trường sẽ thường xuyên tổ chức trong các giờ chào cờ đầu tuần.

RVC 1

RVC 2

RVC 3

RVC 4

Một số hình ảnh về hoạt động " Rung chuông vàng"

Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 09 Tháng 4 2016 08:12 )
 

Chuyên đề sinh hoạt lớp

Email In PDF.

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẠNH

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT LỚP THEO MÔ HÌNH VNEN

 

          Tuy không nằm trong số các trường thực hiện dạy học theo mô hình VNEN nhưng Trường tiểu học Vạn Thạnh cùng nhiều trường tiểu học khác trên địa bàn thành phố Nha Trang trong những năm học qua đã thực hiện trang trí lớp học và tổ chức lớp theo mô hình VNEN. Để thống nhất tiết sinh hoạt lớp theo mô hình VNEN, nhả trường đã tiến hành xây dựng chuyên đề sinh hoạt lớp và thực hiện tiết dạy minh họa vào sáng ngày 6/11/2015 tại lớp 4/3 do cô Phạm Thị Hiền chủ nhiệm.

           Điều khiển buổi sinh hoạt là bạn Nguyễn Thị Xuân Diệu-Chủ tịch Hội đồng tự quản của lớp 4/3, cùng 2 phó Chủ tịch Hội đồng tự quản phụ trách các ban.

          Tuy mới triển khai chuyên đề trong thời gian ngắn nhưng nhìn chung các em điều khiển buổi sinh hoạt tương đối tự tin, và cùng nhau sinh hoạt vui vẻ. Đội ngũ cán bộ lớp đã thể hiện đầy đủ các nội dung theo yêu cầu của giáo viên chủ nhiệm lớp đề ra. 

          Qua buổi sinh hoạt, các nhóm, các bạn hoạt động tốt trong tuần được cả lớp tuyên dương khen thưởng. Còn những bạn thực hiện chưa tốt được lớp động viên, giúp đỡ để thực hiện tốt hơn ở tuần tiếp theo.

          Buổi sinh hoạt lớp kết thúc trong không khí vui vẻ của những tràng vỗ tay tán thưởng cho các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm do các bạn đóng góp.

          Sau tiết dạy minh họa, các khối 2,3,4,5 sẽ bắt đầu triển khai áp dụng mô hình sinh hoạt lớp theo hướng VNEN cho lớp mình kể từ tháng 11 năm 2015.  

 

CD DH 4

 

 

CD DH 3

 

CD DH 2

 

CD DH 1

Một số hìnhảnh của tiết sih hoạt lớp.

 

Kế hoạch thi IOE cấp trường.

Email In PDF.
 

PHÒNG GD&ĐT NHA TRANG

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẠNH

 


Số:  39/KH-THVT

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 


Vạn Thạnh, ngày 10 tháng 11 năm 2015

                            

KẾ HOẠCH

Tổ chức kì thi Olympic Tiếng Anh qua mạng internet cấp trường

Năm học 2015 – 2016

 

            Căn cứ Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2010 về việc ban hành Điệu lệ trường tiểu học của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT;

Căn cứ công văn số 4786/BGDĐT-GDTrH hướng dẫn tổ chức "Olympic tiếng Anh trên Internet" và Olympic “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh phổ thông năm học 2015-2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

            Căn cứ kế hoạch năm học 2015-2016, nay Trường Tiểu học Vạn Thạnh xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi Olympic Tiếng Anh qua mạng internet cấp trường  năm học 2015-2016 cụ thể như sau:

I. Mục đích – Yêu cầu:

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng internet như là một phương thức học tập tích cực, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh; tạo sân chơi trí tuệ để học sinh được giao lưu học tập và nâng cao chất lượng học Tiếng Anh.

Cuộc thi cũng là dịp để nhà trường có bài học kinh nghiệm về công tác tổ chức chỉ đạo, giúp học sinh nâng cao các kỹ năng học Tiếng Anh theo phương pháp mới.

II. Đối tượng dự thi:

Để dự thi cấp trường, học sinh lớp 3,4,5 phải vượt qua vòng tự luyện thứ 15;

Căn cứ theo kế hoạch tổ chức các vòng thi tự luyện, hoc sinh các khối lớp tự thi ở nhà. Sau khi hoàn thành các vòng thi ở nhà (15 vòng), hoc sinh đăng ý với GVCN để dự thi cấp trường.

III. Giải thưởng:

Ban tổ chức căn cứ vào số lượng học sinh tham gia thi theo từng khối để trao các giải Nhất, Nhì, Ba, khuyến khích.

IV. Tổ chức thực hiện:

  1. 1.Thành lập Ban tổ chức cuộc thi cấp trường:

1. Ông: Đinh Tấn Chương                         - Hiệu trưởng            - Trưởng ban

2. Bà: Nguyễn Thị Hồng Nguyên              - Phó Hiệu trưởng     - Phó ban

3. Bà: Nguyễn Thị Hằng                            - Giáo viên                - Thành viên

4. Bà: Đỗ Thị Tuyến                                   - Giáo viên                - Thành viên

5. Ông Trần Văn Quyền                             - Giáo viên                - Thành viên

6. Bà Quảng Thị Thanh Tâm                      - Giáo viên                - Thư kí

Ban tổ chức Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet có trách nhiệm nghiên cứu kỹ thể lệ và cách thức thi, tổ chức thi để xây dựng kế hoạch, phổ biến và hướng dẫn học sinh tham gia dự thi. Hướng dẫn học sinh tham khảo tài liệu để tham gia cuộc thi trong từng giai đoạn. Thường xuyên theo dõi tình hình tham gia kỳ thi của đơn vị, học sinh mình phụ trách để kịp thời động viên, khích lệ phong trào.

   2. Thời gian, địa điểm thi cấp trường:

* Thời gian thi: Ngày 5 &6/12/2015

* Khung giờ thi:

            Buổi sáng:

+ Khối lớp 4: từ 7h30’ đến 8h00’

+ Khối lớp 5: từ 8h30’ đến 9h00’

+ Khối lớp 3: từ 9h30’ đến 10h00’

Buổi chiều:  (Trường chỉ tổ chức nếu HS buổi sáng thi không hết số lượng)

+ Khối lớp 4: từ 13h30’ đến 14h00’

+ Khối lớp 5: từ 14h30’ đến 15h00’

+ Khối lớp 3: từ 15h30’ đến 16h00’

Lưu ý: Ban tổ chức căn cứ vào danh sách thí sinh dự thi để quy định các ca thi phù hợp.

* Địa điểm thi: Quán internet tại Số 5 Đường Phạm Hồng Thái (hoặc Quán internet Số 12 Đường Nguyễn Gia Thiều).

4. Một số quy định:

a. Đối với Giáo viên dạy Tiếng Anh phụ trách chuyên môn thi IOE cấp trường, lập danh sách thi cấp trường (theo khối lớp), nộp cho cô Nguyễn Thị Hồng Nguyên trước ngày 2/12/2015.

b. Đối với GV hỗ trợ máy cho HS thi (Thầy Quyền): Chuẩn bị tốt máy tính và các điều kiện CSVC khác để đảm bảo cuộc thi diễn ra tốt đẹp. Tổ chức test các tai nghe cho học sinh dự thi.

c. Đối với học sinh:

- Xem danh sách, giờ thi tại bảng thông báo của nhà trường ngày 3/12/2015.

- Để đảm bảo chất lượng, học sinh thử các tai nghe phải được test tại phòng máy trước giờ thi.

5. Thể thức thi cấp trường:

- Mỗi học sinh được làm bài trong 30 phút với số lượng câu hỏi tùy theo tốc độ làm bài của mình, có thể cho qua những câu chưa làm được, những câu đã thực hiện bài làm sẽ không thể làm lại được (kể cả khi mất điện, trục trặc đường mạng).

- Hệ thống không thông báo bài làm đúng hay sai sau từng câu, học sinh có thể nộp bài trước khi kết thúc thời gian thi. Sau khi học sinh nộp bài hoặc kết thúc thời gian thi sẽ được thông báo số điểm đạt được.

- Thời gian tính bắt đầu thi sẽ thống nhất trên toàn quốc (xem khung giờ thi) cho từng vòng thi chính thức, không phụ thuộc thời điểm học sinh bắt đầu làm bài.

- Khi bị sự cố về đường điện, đường mạng hoặc máy tính, học sinh có thể thi lại ngay nhưng không thể làm lại các câu đã làm đồng thời phải kết thúc thời gian làm bài theo quy định chung hoặc học sinh phải thi lại vào một đợt khác (nếu còn đợt thi khác).

- Hệ thống không tính số lần thi tại các vòng thi chính thức. Mỗi vòng thi chính thức, với mỗi đối tượng thi chỉ có thể thi vào 2 đợt nên khi bị sự cố ở cả 2 đợt thi này thì học sinh sẽ không còn cơ hội tham gia vòng thi này nữa.

 Để tổ chức tốt cuộc thi, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu giáo viên Tiếng Anh, giáo viên phụ trách máy tính ,  và các em học sinh thực hiện nghiêm túc kế hoạch này, thường xuyên theo dõi các thông báo của nhà trường hoặc trang web: www.ioe.vn để chủ động tham gia cuộc thi cấp trường.

 

Nơi nhận:

- BGH (để chỉ đạo);

- Ban tổ chức (để thực hiện);

- Niêm yết phòng GV;

- Lưu VT.

                    HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

                     Đinh Tấn Chương

 

 

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 11 Tháng 11 2015 15:13 )
 
Trang 1 của 2

dac diem van thanh

Tin nhanh

SKKN

Thời tiết


NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15
mod_vvisit_counterHôm qua8
mod_vvisit_counterTuần này105
mod_vvisit_counterTuần trước154
mod_vvisit_counterTháng này23
mod_vvisit_counterTháng trước1302
mod_vvisit_counterTất cả242377