.:: Trường Tiểu Học Vạn Thạnh - Thành phố Nha Trang::.

Hoạt động đoàn đội

Chương trình Nuôi heo đất - vui Tết sum vầy

Email In PDF.

Sau hơn 5 tháng, 22 con lợn đất đang được hơn 80 em hoc sinh Trường Tiểu học Vạn Thạnh “nuôi” nhằm hưởng ứng phong trào “Nuôi heo đất - vui Tết sum vầy”. Đây là hoạt động ý nghĩa của nhà trường, giáo dục cho học sinh tính tiết kiệm, quý trọng đồng tiền và biết sống vì mọi người.

Năm học 2017 - 2018, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vạn Thạnh đã phát động phong trào “Nuôi heo đất - vui Tết sum vầy”. Theo đó, đầu năm học mỗi lớp “nuôi” một con lợn đất và "mổ" lợn vào dịp cận Tết Nguyên Đán. Số tiền thu được sẽ dùng để mua quà Tết cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp.

Mục đích của phong trào là chia sẻ với các em một phần khó khăn, nhất là trong dịp Tết đến, xuân về để các em và gia đình được ấm lòng hơn, qua đó động viên các em vươn lên trong học tập. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết vui tươi, ấm áp hơn, phong trào còn có ý nghĩa giáo dục các em học sinh ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ khó khăn với mọi người.

Ngoài ra, đây còn là hoạt động góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phong trào mới thực hiện được trong 2 năm học qua nhưng đã được đông đảo các thầy cô giáo, bậc phụ huynh và các em học sinh trong toàn trường hưởng ứng. Đây là một phong trào nhỏ nhưng có sức lan tỏa rất lớn.

Ngày gần đến Tết Nguyên đán, nhà trường tổ chức “mổ” lợn cho tất cả các lớp. Số tiền “mổ” lợn sẽ được công khai với các thầy cô và các bậc phụ huynh. Roàn bộ số tiền sẽ mua gạo và quà chia sẻ khó khăn đối với 30 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trong nhà trường.

Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc, do vậy những năm học tới, phong trào này sẽ được nhà trường duy trì, nhân rộng nhằm mang lại cho các em có hoàn cảnh khó khăn một nguồn động viên về vật chất và tinh thần, để các em có động lực vươn lên trong cuộc sống.

HEO 2


HEO 1

Một số hình ảnh về bữa tiệc mổ heo của học sinh.

Tin bài và ảnh thầy Trần Văn Quyền.

 

Chăm sóc đình làng Vạn Thạnh

Email In PDF.

HOẠT ĐỘNG ĐI CHĂM SÓC ĐÌNH LÀNG VẠN THẠNH.

Nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2016. Ban chỉ huy Liên – Chi đội Tiểu học Vạn Thạnh đã tổ chức đi chăm sóc và thắp nhang tại đình làng Vạn Thanh.

Vào sáng ngày 22/12/2016, BCH Liên – Chi đội, dưới sự dẫn dắt của cô TPT Đội và chi Đoàn Thanh niên phường Vạn Thạnh đã cho các em học sinh tham gia chăm sóc đình cũng như tìm hiểu về lịch sử thành lập của đình làng. Do trời mưa nên các em chỉ có thể chăm sóc vệ sinh phía trong đình. Sau khi dọn dẹp vệ sinh xong các em đã dâng nén nhang để tưởng nhớ tới các vị chức sắc được thờ phụng tại đình cũng như để tưởng nhớ tới các vị anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước và địa phương.

Qua buổi chăm sóc và thắp nhang tại đình. Các em đã một phần được hiểu thêm về sự ra đời của đình làng cũng như ý nghĩa của việc thành lập đình làng Vạn Thạnh. Các em học sinh đã cảm thấy tự hào và thêm trân trọng gắn bó với quê hương Vạn Thạnh, nơi các em sinh sống và học tập.

Đây là một hoạt động thường xuyên của Liên đội được tổ chức định kỳ một năm 2 lần nhằm giáo dục các em học sinh về niềm tự hào về quê hương đất nước. Giúp các em hiểu được đôi nét về những giá trị của các khu di tích tại địa phương để các em biết gìn giữ và tiếp tục phát triển cho các thế hệ sau này.


dinh 2

dinh 3

dinh 4

dinh 5

HIỆU TRƯỞNG

Đinh Tấn Chương

Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 09 Tháng 4 2017 03:47 )
 

Thăm nghề tranh thêu XQ

Email In PDF.

HOẠT ĐỘNG ĐI THĂM QUAN TÌM HIỂU VỀ NGHỀ TRUYỀN THỐNG LÀM TRANH THÊU TAY XQ.

Trong không khí của tháng 03 – bên cạnh những hoạt động hướng về ngày lễ kỉ niệm thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931- 26/03/2017). Liên đội tiểu học Vạn Thạnh đã tổ chức cho học sinh đi tham quan và tìm hiểu về nghề tranh thêu tay tại phòng triển lãm tranh thêu tay XQ – đường Trần Phú – Tành phố Nha Trang.

Đúng 9h15p, sáng ngày 30/03, các em thuộc ban chỉ huy Liên đội đã rất háo hức trang bị sổ tay và bút ghi chép để cùng nhau lắng nghe người hướng dẫn giới thiệu sơ qua về lịch sử hình thành nên nghề thêu tranh tay XQ.

Trong buổi thăm quan tất cả các học sinh đều cảm thấy rất vui và ý nghĩa khi được cô hướng dẫn giới thiệu tỉ mỉ những tác phẩm tranh thêu tay vô cùng nghệ thuật, có lịch sử lâu đời. Bên cạnh đó, các em được tận mắt trải nghiệm từng mũi thêu tay hết sức tinh xảo của các cô thợ thêu.

Kết thúc buổi thăm quan, các em đã gửi gắm những lời cảm ơn chân thành tới các cô chú tại phòng triển lãm tranh. Có thể nói, buổi tham quan lần này đã để lại những kỉ niệm thật đẹp trong mỗi học sinh. Qua buổi thăm quan, các em đã được tìm hiểu thêm một nghề truyền thống có từ lâu đời của thành phố Nha Trang. Đó là một nghề cần được giữ gìn và phát triển để Thành phố Nha Trang mãi không những chỉ đẹp về cảnh vật mà còn là những nét đẹp về văn hóa in đậm trong lòng mỗi người khi đến với Nha Trang.

tranh XQ 1

tranh XQ 2

tranh XQ 3

tranh XQ 4

tranh XQ 5

tranh XQ 6

tranh XQ 7

Tin bài và ảnh: Phan Thị Thanh Nhàn.

Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 09 Tháng 4 2017 03:34 )
 

Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội

Email In PDF.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh có kĩ năng phòng chống các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường…. Liên Đội Tiểu học Vạn Thạnh đã lồng ghép các nội dung giáo dục vào giờ chào cờ đầu tuần. Hai tiết mục “Phòng chống bạo lực học đường” do các em học sinh lớp 4.1 và “Nói không với các trò chơi ăn tiền trong nhà trường” do các em học sinh lớp 5.1 diễn đã thu hút học sinh theo dõi. Việc tổ chức thêm một hình thức mới đã gây nhiều hứng thú cho học sinh gây được hiệu ứng tích cực trong công tác giáo dục và tuyên truyền. Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu những nội dung trên thông qua các hình ảnh sưu tầm được, qua các câu hỏi tìm hiểu mang tính giáo dục.

T TRUYEN 4

T TRUYEN 1

T TRUYEN 2

T TRUYEN 3

Tin bài và ảnh: Trần Quỳnh

 
Trang 1 của 3

dac diem van thanh

Tin nhanh

SKKN

Thời tiết


NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay19
mod_vvisit_counterHôm qua8
mod_vvisit_counterTuần này19
mod_vvisit_counterTuần trước98
mod_vvisit_counterTháng này27
mod_vvisit_counterTháng trước1302
mod_vvisit_counterTất cả242381